Just another WordPress.com fantasy

THÔNG BÁO

G8 GROUP

Nhằm chuẩn bị thật tốt cho gia đoạn học tập sắp tới, giai đoạn bắt đầu học những môn chuyên ngành tài chính, đồng thời cũng muốn củng cố lại những kiến thức cơ sở ngành mà chúng ta còn thiếu, cụ thể là những kiến thức cơ bản của bộ môn tài chính học, tiền tệ, v.v.

Nhận thấy rằng chúng ta còn rất mông lung trong việc nhận định những vấn đề thực tế trong xã hội, khó nắm bắt được những thông tin cần thiết thuộc lĩnh vực ngành trên báo , đài, khó hiểu cũng như rất mơ hồ khi tiếp cận tình hình tài chính đang diễn biến hiện nay.

Cảm thấy rằng chúng ta cần chuẩn bị thật tốt để không bở ngỡ trước sự thay đổi mang tính thời sự, thường trực của nền kinh tế, và hơn nữa là có hành trang thật tốt khi bước vào đời sau này. Thời gian đang cận kề . Từng phút, từng giây.

Chính vì thế, hôm nay, mình viết thông báo này nhằm mở đầu một hoạt động mới ở nhóm ta, mong muốn đáp ứng một cách thõa mãn những nhu cầu trên đã nêu, vì bản thân mỗi người và vì tập thể nhóm. Ngoài ra cũng là một cách thay đổi phương pháp học tập để tìm kiếm những điểm số tốt hơn. Nội sung hoạt động cụ thể như sau:

  • Cứ cách 10 ngày (sẽ có điều chỉnh) , mỗi thành vuên trong nhóm sẽ lần lượt post những chuyên đề tài chính lên trang này, tức wordpress của nhóm.

  • Trong khoản thời gian một tuần lễ đó, thành viên post post bài cũng như những thành viên còn lại phải ra sức tìm kiếm thông tin để thỏa mãn nhưng yêu cầu cũng như câu hỏi mà chuyên đề ấy đề ra, giải đáp tất cả những thắc mắc, tất cả những điều không hiểu trong chuyên đề đó ( bao gồm cả thuật ngữ, sự kiện,…).

  • Chuyên đề được viết phải thuộc lĩnh vực ngành mà chúng ta đang học tập, tức lĩnh vực tài chính (vd: đầu tư, cho vay, lãi suất, ngân hàng, tổ chức tài chính, …) mang tính thời sự ( đang diễn ra hoặc dự đoán sắp diễn ra..) hoặc những vấn đề mà những năm học trước chúng ta chưa thật sự nắm bắt.

  • Chuyên đề phải bao gồm nội dung chuyên đề, tức là những thông tin liên quan đến vấn đề được nêu do thành viên post bài tìm kiếm và nghiên cứu, đồng thời phải có cảm nghĩ, suy nghĩ của thành viên post bài về vấn đề được nêu, câu hỏi mà thành viên post bài đưa lên để tham khảo ý kiến của tất cả thành viên còn lại. Cuối chuyên đề phải đề tên của thành viên post bài kèm theo hạn chót kết thúc chuyên đề ( tức + thêm 1 tuần lễ, vd: hum nay 10/04, sau khi post bài phải đề  Kết thúc chuyên đề: ngày 20/04/2011).

  • Khi có chuyên đề, các thành viên còn lại phải tích cực đầu tư nghiên cứu thông tin từ các nguồn khác nhau ( báo, đài, bạn bè, thày cô,..) để tham gia giải đáp vấn đề mà chuyên đề đã nêu ra.

  • Các bài mà các thành viên còn lại post nhằm tham gia chuyên để pải được viết dưới dạng comment cho bài chuyên đề ở trên, không được post bài khác nhằm tránh sự lộn xộn. Các thành viên còn lại sử dụng account này để comment phải điền tên mình vào cuối comment để tiện trong vấn đề giải đáp cũng như xưng hô. Các thành viên sử dụng account khác account này để comment account phải có tên mình hoặc phải điền tên vào cuối comment.

  • Chuyên đề hoàn chỉnh sẽ được tổng hợp lại sau ngày hết thúc chuyên đề 1 ngày thành một file word mang tên chuyên đề bao gồm cả bài viết chuyên đề và bài comment ,sẽ được gửi tới từng thành viên thông qua gmail. Mục đích của việc làm này là để sau này sẽ có điều kiện tham khảo lại cũng như bảo quản tài liệu sử dụng cho các đề tài thuyết trình ở lớp.

Sẽ có điều chỉnh những thông tin cần thiết nếu có thay đổi. Thông báo này được áp dụng bắt đầu từ ngày 11/04/2011 và người đầu tiên post chuyên đề sẽ là mình. mong các thành viên G8 tích cực tham gia để góp phần tăng cường sức mạnh cho nhóm cũng như tạo tiền đề cho công việc tương lai của chúng ta sau này./.

G8 MEMBER: NGUYỄN HOÀNG PHÚC

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s